Thuốc Dolicain: Thông Tin Thuốc, Liều Dùng Và Tác Dụng

Mục Lục Nội Dung Bài Viết

5/5 - (100 bình chọn)

Thuốc Dolicain là thuốc gì? Có tác dụng gì với người dùng thuốc? Sản phẩm được chỉ định và chống chỉ định dùng với những trường hợp như thế nào? Cách sử dụng và liều dùng của thuốc ra sao? Có thể gặp phải tác dụng phụ gì khi sử dụng thuốc? Khi dùng thuốc nên thận trọng với những vấn đề gì? Để có được những thông tin tham khảo hữu ích về thuốc các bạn hãy cùng Thuốc Mê Minh Hải theo dõi bài viết sau. 

Thuốc Dolicain là thuốc gì? Có tác dụng ra sao?

Dolicain là một dòng thuốc thuộc nhóm thuốc gây mê, gây tê mang đến nhiều hiệu quả sử dụng tối ưu. Thuốc được bào chế ở dạng dung dịch dùng để tiêm. Thành phần chính có trong thuốc bao gồm Lidocaine và Adrenaline, đây là hai loại thành phần cho tác dụng gây tê cực kỳ hiệu quả. Thuốc được đóng gói ở dạng ống nhỏ, mỗi ống có chứa 2ml dung dịch thuốc.

Thuốc Dolicain có tác dụng chính trong việc giúp gây tê một cách nhanh và cực kỳ hữu ích, hỗ trợ làm giảm các cơn đau để các y bác sĩ tiến hành các thủ thuật, phẫu thuật. Thuốc được dùng cho tác dụng tốt trong ngoại khoa, hoặc gây tê phụ khoa và dùng để gây tê trong nha khoa, hỗ trợ các y bác sĩ thực hiện các thủ thuật được dễ dàng, chữa bệnh một cách suôn sẻ hơn.

Chỉ định và chống chỉ định sử dụng thuốc Dolicain

Với những tác dụng mà thuốc mang lại, thuốc Dolicain được chỉ định dùng cho những trường hợp như sau:

 • Thuốc được chỉ định để tiến hành gây tê tại chỗ.
 • Chỉ định dùng gây tê tiêm ngấm trong ngoại khoa.
 • Thuốc chỉ định dùng trong phụ khoa để gây tê ống cùng.
 • Sản phẩm cũng được chỉ định để dùng gây tê trong nha khoa.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý với những chống chỉ định của thuốc Dolicain để đảm bảo không gây ra những ảnh hưởng xấu khi sử dụng thuốc.

 • Không dùng thuốc cho người có dị ứng hay mẫn cảm với thành phần có trong thuốc.
 • Chống chỉ định dùng thuốc sai mục đích, không có sự chỉ định từ bác sĩ.

Cách dùng và liều dùng của thuốc Dolicain

Cách dùng: Thuốc gây tê Dolicain được dùng bằng việc tiêm. Việc dùng thuốc sẽ được bác sĩ trực tiếp chỉ định và thực hiện, bạn lưu ý không tự ý dùng thuốc. Khi dùng thuốc người dùng sẽ được theo dõi một cách cẩn thận, có các y bác sĩ giám sát và xử lý vấn đề phát sinh ngay lập tức.

Liều dùng: Thuốc sẽ được dùng căn cứ theo thể trạng, sức khỏe, cân nặng, tình trạng của bệnh nhân và nhiều yếu tố khác nữa để có được cách sử dụng phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng như sau:

 • Trong ngoại khoa dùng thuốc để gây tê tiêm ngấm bạn cần sử dụng thuốc với dung dịch ở nồng độ thấp 0.125%, 0.25%, 0.5%.
 • Dùng để tiến hành gây tê vùng thần kinh ngoại biên dùng Lidocain 2% nhưng không có chứa Adrenalin.
 • Dùng thuốc trong phụ khoa dùng để gây tê ống cùng dùng liều 10ml với dung dịch 2%.
 • Dùng thuốc để gây tê tiêm thấm trong nha khoa thì sử dụng 1ml thuốc 2%; Để tiến hành gây tê thần kinh ngoại biên thì cần sử dụng từ 1.5 – 2ml dung dịch thuốc 2%; Trước khi mổ thì dùng từ 3 – 5ml dung dịch 2%

Những thận trọng khi sử dụng thuốc gây tê Dolicain

Vì là một loại thuốc gây tê có tác dụng mạnh nên khi dùng không nên bỏ qua những thận trọng và lưu ý của thuốc. Những vấn đề này rất quan trọng và cần thực hiện đúng sẽ hỗ trợ giúp quá trình dùng thuốc Dolicain được an toàn hơn, mang lại những tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh.

 • Thuốc chỉ nên dùng khỉ có sự chỉ định và thực hiện từ những bác sĩ chuyên môn, có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh.
 • Bạn nên đến những cơ sở y tế, bệnh viện lớn uy tín để được chẩn đoán và chỉ định đúng thuốc đúng liều dùng, hiệu quả chữa bệnh sẽ tốt hơn.
 • Cần thông báo cho bác sĩ về tất cả những loại thuốc mà bạn đang dùng, cũng như những dị ứng hay mẫn cảm với các loại thuốc khác để bác sĩ nắm tình hình chỉ định phù hợp hơn.
 • Những bệnh lý hay tiền sử bệnh bạn cần thông báo rõ ràng và chi tiết để bác sĩ chỉ định đúng thuốc, không gây ra những ảnh hưởng xấu.
 • Thuốc cần bảo quản đúng cách hợp lý, tránh hư hỏng, không dùng thuốc đã hết hạn.
 • Thuốc gây tê Dolicain có thể gây tương tác với các loại thuốc như chlorpromazine, cimetidine, propranolol, pethidine nên cần cẩn trọng hơn khi dùng.
 • Ngoài ra với các loại thuốc bupivacain, quinidine, disopyramide, amitriptyline, imipramine, nortriptyline. Phenytoin, procainamide, digitalis cũng khiến người dùng gặp phải những tương tác không đáng có nên thật thận trọng không dùng thuốc Dolicain với những loại thuốc này.
Thuốc gây tê Dolicain được chỉ định dùng và thực hiện bởi các y bác sĩ có chuyên môn, các bạn nên tuân thủ mọi hướng dẫn từ bác sĩ để đảm bảo hơn
Thuốc gây tê Dolicain được chỉ định dùng và thực hiện bởi các y bác sĩ có chuyên môn, các bạn nên tuân thủ mọi hướng dẫn từ bác sĩ để đảm bảo hơn

Tác dụng phụ của thuốc Dolicain

Thuốc Dolicain phải dùng theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn hạn chế các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên cũng tùy theo thể trạng của người dùng, thuốc cũng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như sau:

 • Bị xanh tái, ra mồ hôi liên tục.
 • Người bị run và có cảm giác có giật.
 • Bị dị ứng hoặc mẫn cảm.

Ngoài ra, thuốc có thể khiến người dùng gặp phải những phản ứng hoặc tác dụng phụ khác không được nêu trên đây. Vậy nên, khi dùng cần phải lưu ý kĩ, khi thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng lạ thường thì phải thông báo cho bác sĩ ngay lập tức để có phương pháp khắc phục phù hợp, tránh xảy ra những ảnh hưởng không đáng có.

Thuốc Mê Minh Hải – Địa chỉ cung ứng thuốc uy tín

Thuốc Dolicain là một dòng thuốc gây tê được dùng chuyên dụng trong các cơ sở y tế, hiện rất khó có thể tìm mua được thuốc bên ngoài. Thuốc cũng được dùng bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn, bạn không được tự ý tìm mua và sử dụng thuốc bừa bãi, có thể khiến người dùng gặp phải những ảnh hưởng xấu.

Nếu các bạn hiện đang gặp phải tình trạng mất ngủ, khó ngủ, bị căng thẳng cần tìm mua thuốc mê thuốc để hỗ trợ chữa trị thì có thể liên hệ cho Thuốc Mê Minh Hải. Ngoài thuốc mê nơi đây còn cung ứng các sản phẩm thuốc kích dục nữ chính hãng, thuốc cường dương hỗ trợ người dùng nâng cao chất lượng chuyện chăn gối. Khi đến mua hàng tại đây bạn sẽ cảm thấy hài lòng thực sự bởi những lý do sau:

 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nhập và cung ứng thuốc chất lượng, bán hàng bằng sự tận tâm nhất.
 • Các dòng sản phẩm được bán đa dạng nhiều loại, nhiều dòng khác nhau, hàng được nhập từ những quốc gia lớn, đảm bảo là hàng chính hãng chất lượng tốt.
 • Thuốc khi nhập đều được kiểm tra kĩ, tất cả đều là hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không bán hàng trôi nổi, kém chất lượng.
 • Có nhiều cơ sở tại các thành phố lớn, bạn có thể đến mua hàng trực tiếp, hoặc có thể liên hệ để nhờ giao hàng đến tận nơi đều được, thuốc đều được đóng gói cẩn thận khi giao.
 • Đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, nhân viên rất nhiệt tình, sẵn sàng nhận hỗ trợ và tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào các bạn cần.

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH DÙNG VÀ ĐẶT HÀNG MỘT CÁCH CHI TIẾT NHẤT !

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG 24/7: 0987700004

Địa chỉ TPHCM: 15k, Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ Đà Nẵng: Ngã 3 Huế, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ Hà Nội: Số 168, Đỗ Đức Dục, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: tribenhmatngu.net

Chỉ đường: https://goo.gl/maps/aJyYbFBGq1JYEhS59

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc ngủ dạng xịt Have Sleep

Thuốc Mê Spray Melatonine Cao Cấp Gây Mê Nhanh An Toàn 100%

Thuốc mê ngủ Sleep Spray chính hãng

Cùng chuyên mục

12 Tháng Mười Hai, 2019
Chó, mèo từ lâu đã luôn là người bạn thân thiết nhất của con người. Chúng giúp ta giữ nhà, bắt chuột, bầu bạn lúc chúng ra buồn. Và với động vật, thuốc mê là một...
18 Tháng Mười Hai, 2019
Hải Phòng là một trong những thành phố cảng, trung tâm công nghiệp lớn nhất phía Bắc. Là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục của duyên hải Bắc Bộ. Ở đây tập hợp nhiều công...
15 Tháng Tư, 2021
Thuốc Butobarbital là thuốc gì? Mang lại những tác dụng hữu ích gì khi sử dụng? Thuốc được chỉ định cho trường hợp nào? Chống chỉ định dùng ra sao? Cách dùng và liều dùng cho hiệu quả tốt...
12 Tháng Năm, 2020
Mất ngủ kéo dài là gì? Mất ngủ thường xuyên uống thuốc gì dễ ngủ? Shop Thuốc Mê Minh Hải chuyên cung cấp thuốc ngủ - thuốc mê...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo Chat Online