Ethyl Chloride Là Thuốc Gì? Tác Dụng, Cách Dùng Hiệu Quả

Mục Lục Nội Dung Bài Viết

5/5 - (100 bình chọn)

Thuốc Ethyl Chloride là thuốc như thế nào? Có hàm lượng ra sao? Thuốc có tác dụng hiệu quả ra sao? Chỉ định sử dụng trong những trường hợp như thế nào? Cách dùng thuốc như thế nào cho hiệu quả tốt nhất? Những thận trọng khi sử dụng thuốc là gì? Có tương tác gì hay không? Thuốc Ethyl Chloride có thể gây ra cho người dùng những tác dụng phụ gì? Tất cả câu hỏi này sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau các bạn hãy cùng Thuốc Mê Minh Hải theo dõi bài viết để không bỏ lỡ các thông tin tham khảo hữu ích. 

Các dạng và hàm lượng của thuốc Ethyl Chloride

Thuốc Ethyl Chloride là loại thuốc phun nằm trong nhóm thuốc gây mê/ gây tê, tác dụng chính của thuốc là giúp giảm đau gây tê được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc có những dạng và hàm lượng như:

 • Dạng chai phun mạnh: 3.5 ounce.
 • Chai phun trung bình: 3.5 ounce.
 • Và chai phun sương: 3.5 ounce.

Mỗi hàm lượng sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng phù hợp cho mỗi đối tượng có thể trạng khác nhau và phụ vụ mục đích chữa trị giảm đau, gây tê nên không được tự ý lạm dụng dùng không đúng mục đích.

Thuốc Ethyl Chloride có tác dụng nhanh chóng hỗ trợ gây tê, giảm đau
Thuốc Ethyl Chloride có tác dụng nhanh chóng hỗ trợ gây tê, giảm đau

Tác dụng của thuốc Ethyl Chloride

Thuốc Ethyl Chloride có tác dụng chính trong việc hỗ trợ giảm đau cho người bệnh khi cần tiến hành tiêm hoặc thực hiện các tiểu phẫu nhỏ, giúp người dùng bớt đau và ngồi yên để các bác sĩ có thể dễ dàng chữa trị một cách nhanh chóng hơn, không gây mất nhiều thời gian.

Với những người thường xuyên phải vận động chơi thể thao thì việc dùng thuốc sẽ hỗ trợ người chơi giảm bớt đau đớn khi có chấn thương xảy ra. Với việc giảm bớt cơn đau cơ thể cũng cảm thấy dễ chịu hơn, cũng góp phần hỗ trợ các y bác sĩ tìm cách chữa trị được nhanh chóng hơn.

Thuốc cũng được sử dụng để làm giảm đau ở các cơ bắp khi người dùng vận động quá nhiều dẫn đến tình trạng bị đau cơ, mỏi cơ, gây khó chịu. Bên cạnh đó thuốc cũng được xem như là một chất làm mát giúp tê da. Sản phẩm cũng có thể sử dụng theo một số chỉ định khác của y bác sĩ.

Chỉ định sử dụng thuốc Ethyl Chloride

Với những công dụng gây tê giảm đau, hỗ trỗ rất tích cực nên thuốc được chỉ định sử dụng trong những trường hợp gặp các vấn đề như sau:

 • Chỉ định dùng cho người gặp các chấn thương.
 • Dùng cho người cần thực hiện các cuộc tiểu phẫu.
 • Dùng cho những người thường hoạt động thể thao nhiều có thể gặp các vấn đề về chấn thương.
 • Trường hợp bị đau mỏi cơ do tập luyện quá nhiều với thời gian dài.
 • Chỉ định sử dụng cho những trường hợp cần gây tê da để tiêm.
 • Được bác sĩ chỉ định dùng trong một số trường hợp khác.
Chỉ định dùng thuốc Ethyl Chloride cho người bị đau do chấn thương, người bị mỏi cơ do tập luyện và theo các chỉ định khác của bác sĩ
Chỉ định dùng thuốc Ethyl Chloride cho người bị đau do chấn thương, người bị mỏi cơ do tập luyện và theo các chỉ định khác của bác sĩ

Chống chỉ định sử dụng thuốc Ethyl Chloride

Ngoài ra, thuốc cũng chống chỉ định với một số trường hợp sau, các bạn cũng cần lưu ý để nắm tránh gặp phải những hậu quả không mong muốn.

 • Không dùng cho người có mẫn cảm với những thành phần có trong thuốc.
 • Chống chỉ định dùng ở vùng da hở hoặc ở các niêm mạc.
 • Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai, người cho con bú.
 • Dùng cho trẻ em cũng cần thận trọng và phải có sự chỉ định từ bác sĩ.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ethyl Chloride

Cách sử dụng thuốc Ethyl Chloride:

 • Thuốc Ethyl Chloride là sản phẩm dùng ngoài da, được thực hiện bởi các y bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
 • Với thuốc Ethyl Chloride được đựng trong chai khi dùng cần tiến hành xịt thuốc liên tục trong thời gian khoảng 3 đến 7 giây. Nếu thuốc được đựng trong các dụng cụ phun khác thì sẽ được thực hiện phun từ khoảng 4 đến 10 giây. Sau khi phun xong bác sĩ sẽ tiến hành các phương pháp chữa trị khác ngay vì thuốc hết tác dụng khá nhanh.
 • Với những trường hợp bị đau cơ bắp một cách nặng hơn, bác sĩ sẽ phun cách cơ bắp khoảng 30 đến 40cm và phun diện rộng lên toàn bộ điểm đau. Cơ bắp cũng sẽ dần dần giảm đau và hoạt động là bình thường.

Liều lượng sử dụng Ethyl Chloride như sau:

 • Ethyl Chloride được dùng cho người lớn khi cần gây tê tại chỗ: Sử dụng khoảng 88g/ 100ml và tiến hành phun đến khi trên da xuất hiện một màng màu trắng, nên xịt cách da khoảng 30cm.
 • Đối với trẻ em: hiện chưa có chỉ định và liều dùng đối với đối tượng này, cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng.

Những thận trọng khi sử dụng thuốc Ethyl Chloride

Những chú ý khi sử dụng thuốc là vấn đề cần thiết phải tìm hiểu kĩ và thực hiện đúng, tránh việc dùng thuốc sai cách khiến cơ thể gặp những hậu quả không mong muốn, gây nguy hại cho sức khỏe.

 • Thuốc cần sử dụng theo đúng chỉ định, có sự hướng dẫn và thực hiện bởi bác sĩ.
 • Không tự ý sử dụng thuốc, lạm dụng thuốc quá mức, dùng thuốc sai cách.
 • Khi sử dụng thuốc Ethyl Chloride tránh xịt thuốc vào mặt, mũi, tránh không hít thuốc vào.
 • Sản phẩm có thể gây cháy nên không dùng ở những khu vực có lửa, có điện.
 • Thông báo cho bác sĩ tất cả các loại thuốc đang dùng, từ thuốc có kê toa hay không kê toa, các loại thảo dược đang dùng để có được chỉ định phù hợp hơn.
 • Bạn cũng cần thông báo về những dị ứng thuốc, hay bất cứ dị ứng nào khác cho bác sĩ.
 • Những người đang mang thai hay đang cho con bú cũng như người có ý định có con cũng phải thông báo cho bác sĩ.
 • Người có tiền sử mắc nhiều bệnh khác nhau, gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cũng phải thông báo cho bác sĩ trước để có phương pháp dùng phù hợp, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Vùng da bị thương có vết cắt hay vết thương hở cũng phải báo cho bác sĩ để nắm tình hình.
 • Thuốc Ethyl Chloride cần bảo quản ở những nơi có nhiệt độ phù hợp, không để nơi nắng gắt, thuốc hết hạn sử dụng thì không sử dụng tiếp.
 • Để đảm bảo hiệu quả hơn nên điều trị và dùng thuốc Ethyl Chloride bởi các bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ có đầy đủ các dụng cụ y khoa để hỗ trợ.

Tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Ethyl Chloride

Việc sử dụng thuốc Ethyl Chloride hoàn toàn cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Vậy nên khi gặp phải những tác dụng phụ sau các bạn nên thông báo ngay cho bác sĩ để được chữa trị khắc phục nhanh chóng hơn.

 • Có những thay đổi liên quan đến màu da, da bị đau nhiều, bị nhiễm trùng hoặc vết thương chậm hồi phục.
 • Cũng có thể có những thay đổi về lượng nước tiểu, da bị vàng, mắt bị vàng, dạ dày bị đau, mệt mỏi, nôn hoặc buồn nôn.
 • Người dùng cũng có thể gặp tác dụng phụ nghiêm trọng như ngứa, phát ban, bị chóng mặt, khó thở.

Tuy nhiên, tùy theo mỗi thể trạng sẽ có thể gặp hoặc không gặp phải các tác dụng phụ, nhưng cũng có thể gặp phải những tác dụng phụ nghiêm trọng hơn. Lúc này nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu quá bất thường thì phải đi khám ngay để không gặp phải những tình trạng nguy hiểm hơn.

Thuốc Ethyl Chloride có thể gây nên tác dụng phụ như buồn nôn, mệt mỏi, ngứa, phát ban... nên thông báo bác sĩ ngay khi có những triệu chứng khó chịu
Thuốc Ethyl Chloride có thể gây nên tác dụng phụ như buồn nôn, mệt mỏi, ngứa, phát ban… nên thông báo bác sĩ ngay khi có những triệu chứng khó chịu

Thuốc Ethyl Chloride có gây tương tác thuốc không?

Thuốc Ethyl Chloride khi sử dụng chung với một số loại thuốc khác có thể gây tăng hoặc giảm tác dụng của hai loại thuốc, và cũng có thể gây gia tăng nhiều tác dụng phụ khi sử dụng kết hợp. Vậy nên để chắc chắn bạn cần liệt kê tất cả những loại thuốc bạn đang dùng để bác sĩ nắm tình hình và có phương hướng, chỉ định dùng một cách hợp lý và khoa học hơn.

Các bạn sau khi được dùng Ethyl Chloride cũng cần hỏi rõ các bác sĩ liệu có cần tránh loại đồ ăn thức uống nào hay không, để biết cách sử dụng hợp lý nhất có thể, không gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Thuốc Mê Minh Hải – Địa chỉ uy tín cung cấp thuốc chất lượng

Thuốc Ethyl Chloride là một sản phẩm chuyên dụng giảm đau các bạn nên mua thuốc tại những cơ sở uy tín, các bệnh viện lớn để đảm bảo mua đúng hàng chất lượng. Và thuốc nên dùng đúng mục đích tuân theo mọi chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hơn.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua các loại thuốc mê, thuốc ngủ chất lượng chính hãng thì hãy liên hệ ngay cho Thuốc Mê Minh Hải. Hiện đây là đơn vị uy tín nhận được nhiều đánh giá khách quan từ người tiêu dùng, khi mua hàng tại nơi đây đảm bảo bạn sẽ cảm thấy hài lòng và có những trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

 • Bởi nơi đây đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc nhập và cung ứng nhiều loại thuốc chất lượng, những mặt hàng đều được tuyển chọn cẩn thận, kiểm tra cẩn thận.
 • Không chỉ bán thuốc mê ngủ nơi đây còn cung ứng các loại thuốc kích dục nữ tốt nhất và những sản phẩm phòng the hiệu quả khác.
 • Các mặt hàng đều được cửa hàng cam kết là hàng chính hãng, nhập khẩu từ những quốc gia lớn. Thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Các sản phẩm đều luôn có sẵn tại đây, các bạn có thể liên hệ tìm mua thuốc bất cứ lúc nào. Hàng được nhập thường xuyên nên có ngày sản xuất mới.
 • Có cửa hàng ở nhiều thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, các bạn có thể ra trực tiếp cửa hàng để mua hoặc cũng có thể đặt hàng online. Thuốc sẽ được đóng gói kín đáo giao đến tận nơi, các bạn có thể kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
 • Đội ngũ nhân viên tại nơi đây cũng rất chuyên nghiệp và tận tâm, nhiệt tình chăm sóc khách hàng. Các bạn có thể liên hệ bất cứ lúc nào để nhờ hỗ trợ tư vấn và tìm mua loại thuốc phù hợp với mức giá hợp lý nhất.

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH DÙNG VÀ ĐẶT HÀNG MỘT CÁCH CHI TIẾT NHẤT !

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG 24/7: 0987700004

Địa chỉ TPHCM: 15k, Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ Đà Nẵng: Ngã 3 Huế, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ Hà Nội: Số 168, Đỗ Đức Dục, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: tribenhmatngu.net

Chỉ đường: https://goo.gl/maps/aJyYbFBGq1JYEhS59

Có thể bạn quan tâm:

Viga Sleep 20ml thuốc mê của Mỹ giá bao nhiêu? Có tác dụng gì?

Thuốc ngủ mê man Haven Fun

Thuốc ngủ dạng xịt Viga Sleep của Mỹ

Cùng chuyên mục

18 Tháng Mười Hai, 2019
Hải Phòng là một trong những thành phố cảng, trung tâm công nghiệp lớn nhất phía Bắc. Là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục của duyên hải Bắc Bộ. Ở đây tập hợp nhiều công...
25 Tháng Mười Một, 2019
Ngày nay, thuốc mê đã trở thành một sản phẩm vô cùng cần thiết đối với loài người. Được sử dụng phổ biến, đa dạng nhiều mẫu mã từ dùng cho phẫu thuật, dùng điều trị rối...
2 Tháng Mười Hai, 2019
Hiện nay, do áp lực công việc, stress liên tục làm cho tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới gia tăng nhanh chóng. Ngoài những nguyên nhân đó thì chất lượng tinh trùng chiếm đến hơn 50%...
6 Tháng Năm, 2020
Cách điều trị mất ngủ dân gian & một số thuốc trị mất ngủ lâu năm - Thuốc Mê Minh Hải chuyên bán thuốc ngủ, thuốc mê chính...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo Chat Online