Etizolam Thông Tin Thuốc, Chỉ Định Dùng, Tương Tác Thuốc

Mục Lục Nội Dung Bài Viết

5/5 - (100 bình chọn)

Thuốc Etizolam là loại thuốc gì? Có tác dụng ra sao? Chỉ định sử dụng thuốc ra sao? Trường hợp nào thì không nên sử dụng thuốc? Cách dùng và liều lượng sử dụng thuốc Etizolam? Những lưu ý khi sử dụng thuốc Etizolam là gì? Tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Etizolam? Cùng Thuốc Mê Minh Hải theo dõi bài viết sau đây để có thêm những thông tin tham khảo hữu ích về thuốc. 

Thuốc Etizolam là thuốc gì? Có tác dụng ra sao?

Thuốc Etizolam là một sản phẩm thuốc được sử dụng để hỗ trợ điều chỉnh, phòng ngừa kiểm soát các vấn đề liên quan đến giờ ngủ. Với các loại thuốc gây mê ngủ thường cho công dụng ngủ sâu, an giấc thì thuốc Etizolam cũng hỗ trợ rất nhiều giúp ổn định giấc ngủ cho người dùng, giảm thiểu được các triệu chứng rối loạn giấc ngủ, điều chỉnh và cân bằng tốt hơn.

Bên cạnh đó thuốc cũng có tác dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng đau đầu, đau thắt lưng. Thuốc cũng có tác dụng điều trị các rối loạn hoảng loạn, lo âu, tinh thần được giữ ổn định nhờ vậy có thể ngủ ngon hơn, giảm các vấn đề không đáng có xảy ra, cũng khắc phục được chứng mất ngủ, khó ngủ thường hay gặp phải.

Thuốc Etizolam dùng điều trị rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, lo âu, hoảng loạn...
Thuốc Etizolam dùng điều trị rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, lo âu, hoảng loạn…

Chỉ định và chống chỉ định dùng thuốc Etizolam

Với những tác dụng mà thuốc mang lại hỗ trợ trong nhiều vấn đề khác nhau thì thuốc Etizolam được chỉ định sử dụng cho những trường hợp như sau: 

 • Chỉ định dùng cho người mất ngủ, người bị rối loạn giấc ngủ.
 • Trường hợp có nhiều căng thẳng, phiền muộn, lo âu.
 • Dùng cho người bị trầm cảm, rối loạn hoảng sợ.
 • Chỉ định cho trường hợp đau đầu, đau lưng.
 • Dùng chỉ định cho nhiều vấn đề khác theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc Etizolam cũng có một số chống chỉ định sử dụng như sau, người dùng cần lưu ý nắm rõ để tránh gặp phải những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. 

 • Chống chỉ định dùng cho những người có bất cứ dị ứng hay mẫn cảm với thuốc Etizolam.
 • Người đang mang thai hoặc người đang cho con bú.
 • Người mắc bệnh tăng nhãn áp.
 • Không dùng cho người nhược cơ, người bị suy hô hấp hoặc suy gan nặng.
 • Nghiêm cấm việc dùng thuốc sai mục đích sai chỉ định.

Cách dùng và liều lượng sử dụng của thuốc Etizolam

Cách dùng: Thuốc được dùng theo mọi chỉ định của bác sĩ, việc dùng thuốc cần có liệu trình cụ thể và được bác sĩ giám sát và theo dõi để đảm bảo có được hiệu quả dùng tốt hơn. Thuốc được dùng qua đường uống, dùng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ và tuân thủ nghiêm ngặt quy định về liều lượng sử dụng.

Liều dùng: Căn cứ vào thể trạng, sức khỏe, vấn đề riêng của mỗi người mà bác sĩ có chỉ định liều dùng phù hợp với mỗi người. Thông thường thuốc được dùng để hỗ trợ điều trị lo âu mất ngủ với liều lượng là: 1 ngày dùng khoảng 3mg. Có thể chia thành nhiều lần uống hoặc có thể uống cùng 1 lần vào buổi tối trước khi ngủ.

Thuốc Etizolam được dùng qua đường uống và phải tuân theo mọi chỉ định về liều dùng và cách sử dụng thuốc
Thuốc Etizolam được dùng qua đường uống và phải tuân theo mọi chỉ định về liều dùng và cách sử dụng thuốc

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Etizolam

Thuốc có tác dụng mạnh nên trong quá trình dùng thuốc cần tìm hiểu kĩ các lưu ý và tuân thủ đúng những điều này vì đây là điều cần thiết và quan trọng. Dùng thuốc đúng cách sẽ đảm bảo an toàn hơn và mang lại những tác dụng hữu ích hơn.

1. Thận trọng khi sử dụng thuốc

 • Trước khi dùng cần tìm hiểu mọi thông tin về thuốc, nắm vững cách dùng và liều lượng của thuốc.
 • Phải đi khám bác sĩ để được chẩn đoán bệnh cụ thể hơn, có được liều dùng thích hợp với mỗi người.
 • Tuân thủ đúng chỉ định về liều dùng, dùng đúng cách, không lạm dụng thuốc.
 • Báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai, đang cho co bú hoặc có dự định mang thai.
 • Thận trọng với những người già trên 65 tuổi.
 • Nên tham khảo hỏi rõ ý kiến bác sĩ nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về gan, thận, hô hấp, tim mạch, thở khó hoặc huyết áp thấp… Có bất cứ bệnh lý gì cũng cần báo rõ để có cách sử dụng phù hợp hơn.
 • Hạn chế lái xe, vận hành máy móc khi dùng thuốc có thể gặp phải những ảnh hưởng không tốt.
 • Không nên dùng thuốc Etizolam quá 12 tuần.
 • Nếu xảy ra dị ứng hay dấu hiệu lạ phải thông báo cho bác sĩ ngay lập tức để được hỗ trợ thêm.
 • Phải báo cho bác sĩ nếu sử dụng thuốc không có được hiệu quả tốt, hoặc tình hình bệnh xấu đi.

2. Tương tác của thuốc Etizolam

Thuốc Etizolam sử dụng chung với một số loại thuốc khác có thể gây ra một số tương tác không đáng có, thậm chí có thể gây ra những tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe. Vậy nên khi dùng thuốc Etizolam cần phải lưu ý thêm.

Thuốc Etizolam có thể gây ra tương tác khi dùng chung với các loại thuốc như Antifungals, Cimetidine, Clonidine, Clozapine, Diazoxide, Disulfiram, Diuretics, Dopaminergics, Esomeprazole, Hydralazine…

Vậy nên để đảm bảo an toàn, dùng thuốc được hiệu quả nhất, các bạn cần thông báo cho bác sĩ tất cả các loại thuốc đang dùng gồm thuốc có kê đơn, không kê đơn, các loại thuốc thảo dược, vitamin… để bác sĩ nắm tình hình có hướng dẫn dùng phù hợp hơn, tránh gây tương tác thuốc.

3. Cách bảo quản thuốc

 • Thuốc Etizolam cần phải bảo quản đúng cách để tránh hư hỏng.
 • Cần để thuốc ở nhiệt độ phòng phù hợp, nơi khô rão thông thoáng.
 • Tránh nơi ẩm ướt, có ánh nắng gay gắt.
 • Để xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.
 • Không dùng nếu thuốc đã hết hạn hoặc bị hư hỏng.

Những thắc mắc xoay quanh thuốc Etizolam

Là một loại thuốc dùng theo chỉ định của bác sĩ và xoay quanh thuốc vẫn còn những thắc mắc và câu hỏi được đặt ra. Vậy nên Thuốc Mê Minh Hải sẽ giải đáp một số câu hỏi sau, cung cấp thêm một số thông tin hữu ích để các bạn tham khảo thêm.

1. Sử dụng thuốc Etizolam nhiều có gây phụ thuộc hay không?

Việc sử dụng thuốc chỉ được dùng trong một khoảng thời gian nhất định theo hướng dẫn của bác sĩ. Không được tự ý dùng thường xuyên quá nhiều có thể gây phụ thuộc vào thuốc. Vậy nên tuyệt đối không dung nạp thuốc quá nhiều, khiến cơ thể lạm dụng nhiều, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, có thể gây ra những phản ứng ngược không tốt đối với sức khỏe.

2. Nên sử dụng thuốc Etizolam vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thuốc Etizolam thông thường được sử dụng vào khoảng thời gian sau khi ăn cơm xong. Việc dùng thuốc cần sử dụng đúng theo hướng dẫn, vậy nên khi đi thăm khám và được kê đơn sử dụng thuốc thì cần hỏi rõ bác sĩ về cách dùng thuốc cho hiệu quả tốt nhất. Các bạn phải sử dụng đúng theo lời khuyên mà bác sĩ đã đưa ra để có được tác dụng tốt hơn.

Thuốc Etizolam cần hỏi rõ bác sĩ về cách dùng để có được hiệu quả tốt hơn
Thuốc Etizolam cần hỏi rõ bác sĩ về cách dùng để có được hiệu quả tốt hơn

3. Quên liều, quá liều thuốc Etizolam và cách xử trí?

Trong quá trình dùng thuốc Etizolam nếu có quên liều thuốc thì ngay khi nhớ ra thì bạn có thể uống ngay vào lúc đấy. Nhưng nếu gần đến giờ uống của liều tiếp theo thì bạn cứ bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không dồn liều lại sử dụng của nhiều ngày có thể gây quá liều gây nguy hại cho sức khỏe.

Việc tự ý tăng liều là điều không cần thiết có thể gây ngộ độc cho cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu phát hiện người dùng uống quá nhiều thuốc và có những dấu hiệu bất thường thì phải lập tức đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được cứu chữa kịp thời nhanh chóng.

Tác dụng phụ của thuốc Etizolam

Việc sử dụng thuốc Etizolam có thể gây ra cho người dùng một số tác dụng phụ không đáng có như sau. Vậy nên việc thận trọng và lưu ý kĩ lưỡng trong quá trình dùng thuốc là điều cần thiết.

 • Buồn ngủ thường xuyên hoặc có thể bị mất ngủ, bị chóng mặt, đau đầu.
 • Miệng bị khô, ăn mất ngon, có cảm giác buồn nôn hoặc bị nôn.
 • Trí nhớ suy giảm.
 • Mất phối hợp, tầm nhìn có thể bị mờ.
 • Yếu cơ, ngực đánh trống, nhịp tim tăng nhanh và cũng có thể bị giảm.
 • Da dẻ bị tổn thương hoặc bị dị ứng.
 • Tâm trạng không ổn định, có nhiều lo ngại.
 • Huyết áp không đều.
 • Có thể lâm vào tình trạng bất tỉnh…

Ngoài ra người dùng cũng có thể gặp phải một số tác dụng phụ khác không được nêu trên đây, nhưng không phải ai cũng đều gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. Vậy nên để đảm bảo an toàn, hạn chế xảy ra những ảnh hưởng không tốt, bạn cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tuân thủ đúng mọi lưu ý của thuốc. Nếu có bất cứ dấu hiệu lạ thường nào thì cần thông báo ngay để được khắc phục kịp thời, nhanh chóng.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin có liên quan đến thuốc Etizolam, hy vọng với những gì mà Thuốc Mê Minh Hải đã cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về thuốc. Và bạn chỉ nên dùng khi có hướng dẫn từ bác sĩ, tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng để tránh gặp phải những tác hại không đáng có.

Nếu bạn đang cần tìm mua các dòng thuốc mê, thuốc ngủ chất lượng khác hỗ trợ giúp ngủ ngon, điều hòa giấc ngủ thì có thể liên hệ ngay cho Thuốc Mê Minh Hải. Hiện chúng tôi có nhập khẩu và cung ứng đa dạng nhiều dòng thuốc khác nhau, đều được nhập chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng. Đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào giúp bạn chọn được loại thuốc thích hợp nhất.

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH DÙNG VÀ ĐẶT HÀNG MỘT CÁCH CHI TIẾT NHẤT !

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG 24/7: 0987700004

Địa chỉ TPHCM: 15k, Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ Đà Nẵng: Ngã 3 Huế, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ Hà Nội: Số 168, Đỗ Đức Dục, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: tribenhmatngu.net

Chỉ đường: https://goo.gl/maps/aJyYbFBGq1JYEhS59

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Gây Mê Dạng Nước Diazepam

Thuốc mê ngủ dạng nước GHB RED

Thuốc mê dạng xịt Ete Nanoly cực mạnh giá rẻ chính hãng Hoa Kỳ

Cùng chuyên mục

28 Tháng Mười Một, 2019
Thuốc ngủ ambien giải pháp hiệu quả cho người mất ngủ kéo dài hay ngủ không tròn giấc. Điều này tác động lớn đến cuộc sống cũng như công việc gây ra những khó khăn không đáng có. Vì...
5 Tháng Mười Hai, 2019
Hiện nay ở Việt Nam, thuốc omega 3 được người ta ví như một loại siêu thực phẩm. Với những tác dụng vô cùng tuyệt vời như là tốt cho tim mạch, cải thiện trí não, làm đẹp da,...
10 Tháng Mười Hai, 2019
Thuốc ngủ lopassi là loại thuốc an thần hiệu quả quen thuộc đối với nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm thuốc ngủ liều mạnh với nhiều dạng điều chế...
1 Tháng Ba, 2021
Thuốc Ethyl Chloride là thuốc như thế nào? Có hàm lượng ra sao? Thuốc có tác dụng hiệu quả ra sao? Chỉ định sử dụng trong những trường hợp như thế nào? Cách dùng thuốc như thế nào cho...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo Chat Online