Thuốc Gây Tê Bupivacaine Hydrochloride: Tác Dụng, Liều Dùng

Mục Lục Nội Dung Bài Viết

5/5 - (100 bình chọn)

Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride là dòng sản phẩm như thế nào? Thuốc mang lại những tác dụng gì khi sử dụng? Liều dùng và cách sử dụng thuốc ra sao? Khi dùng thuốc có cần phải lưu ý những vấn đề gì hay không? Thuốc có thể gây ra những tương tác gì khi dùng? Bên cạnh đó cũng có thể gặp những tác dụng phụ ra sao? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Thuốc Mê Minh Hải để có được lời giải đáp cho những câu hỏi vừa nêu.

Những thông tin chung về thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride

Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride là loại thuốc dùng cho người cần phẫu thuật để gây tê, hạn chế sự đau nhứt trong quá trình phẫu thuật. Đây là một sản phẩm thuốc biệt dược chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định trực tiếp từ các bác sĩ có chuyên môn, không được tự ý dùng thuốc có thể gây hại cho người sử dụng. Những thông tin chung của thuốc.

 • Tên sản phẩm: Bupivacaine Hydrochloride
 • Phân nhóm sản phẩm: Thuốc gây mê – gây tê
 • Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride có những dạng và hàm lượng cụ thể như sau: dung dịch tiêm Bupivacaine Hydrochloride 0,25%; Bupivacaine Hydrochloride 0,5%; Bupivacaine Hydrochloride 0,75%.
 • Xuất xứ: Thuốc được sản xuất tại Pháp.
 • Quy cách: Một hộp thuốc có 5 ống nhỏ, mỗi ống có 4ml thuốc.
 • Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất, bạn nên xem kĩ ngoài bao bì của từng sản phẩm.
Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride dùng để gây tê trong phẫu thuật
Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride dùng để gây tê trong phẫu thuật

Tác dụng của thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride

Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride có tác dụng chính dùng trong một số loại phẫu thuật để gây tê ở tủy sống, giúp người bệnh giảm bớt sự đau đớn khi tiến hành các thủ thuật. Bupivacaine Hydrochloride cũng được sử dụng như một loại thuốc có tác dụng gây mê, hỗ trợ làm ngăn chặn sự dẫn tuyền đến xung thần kinh.

Thuốc có tác dụng trong việc sử dụng để gây bằng cách thâm nhập qua da, dùng gây tê tại chỗ một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó thuốc cũng được dùng để hỗ trợ gây tê ở tủy sống khi trong thuốc không có chứa adrenaline, sản phẩm cũng có tác dụng giúp làm giảm cơn đau chuyển dạ ở phụ nữ chuẩn bị sinh con.

Ngoài ra, thuốc cũng được bác sĩ chỉ định dùng với những trường hợp khác nhau, mang lại những hiệu quả khác mà không có trong chỉ định của thuốc nhằm hỗ trợ chữa bệnh cho người bệnh. Vậy nên thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride cần được dùng dưới sự chỉ định và giám sát từ các bác sĩ có chuyên môn để tránh gặp phải những ảnh hưởng không đáng có.

Chỉ định và chống chỉ định của thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride

Với tác dụng gây tê hỗ trợ nhiều trong các cuộc phẫu thuật nên thuốc gây tê được chỉ định sử dụng trong những trường hợp như sau: 

 • Chỉ định sử dụng trong gây tê cột sống trước khi tiến hành các phẫu thuật ở chị dưới, phẫu thuật ở niêu khoa…
 • Dùng trong các cuộc phẫu thuật để mổ đẻ cho phụ nữ, phẫu thuật các bệnh phụ khoa.
 • Thuốc được dùng để gây tê cho các cuộc phẫu thuật ở vùng dưới rốn.
 • Tất cả việc sử dụng phải có sự theo dõi từ bác sĩ, có đầy đủ dụng cụ, thuốc men, phương pháp hợp lý tiến hành nhanh và kịp thời, theo dõi điện tâm đồ của bệnh nhận thường xuyên liên tục.

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride chống chỉ định dùng, cũng cần lưu ý hơn để không gặp phải tác hại không mong muốn. 

 • Không sử dụng thuốc nếu như không được sự cho phép từ bệnh nhân.
 • Chống chỉ định với người mắc bệnh rối loạn đông máu, giảm thể tích tuần hoàn, bệnh lý về rễ thần kinh, bệnh thần kinh ngoại vi không thể kiểm soát.
 • Cũng không được dùng cho những người mắc các bệnh lý về tim như viêm ngoài màng tim, suy tim.

Cách sử dụng thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride

Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride được dùng và thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa, tại các phòng mạch, bệnh viện lớn có đủ dụng cụ hỗ trợ cũng như có tay nghề chuyên môn cao để đảm bảo an toàn. Với mỗi đối tượng khác nhau thường có liều sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của mỗi người. Các bạn có thể tham khảo liều dùng như sau:

Dùng gây tê cho người lớn:

 • Dùng để gây tê cục bộ, thường sử dụng tiêm liều duy nhất là 175mg, có thể tiêm lặp lại cách khoảng 3 giờ.
 • Dùng gây tê cho người sinh mổ, dùng gây tê tủy sống với liều 7,5 – 10,5 mg (khoảng 1–1,4 ml) thuốc.

Dùng gây tê cho trẻ em:

 • Nếu dùng để gây tê ngoài màng cứng thì tiêm khoảng 1,25mg/kg.
 • Dùng tê gây tê ở xương cùng thì tiêm 1–3,7mg/kg.
Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride được dùng qua dạng, thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, không tự ý sử dụng thuốc
Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride được dùng qua dạng, thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, không tự ý sử dụng thuốc

Những lưu ý khi dùng thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride

Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride được sử dụng trực tiếp bởi các bác sĩ nhưng cũng không quá chủ quan trong quá trình dùng, dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng thuốc các bạn cũng cần lưu ý hơn.

1. Thận trọng khi sử dụng thuốc

 • Người đang mang thai hoặc đang cho con bú trước khi sử dụng thuốc phải báo cho bác sĩ để tránh gặp phải những tình huống không tốt.
 • Trường hợp có bất cứ dị ứng với loại thuốc nào thì cũng cần báo rõ.
 • Thông báo cho bác sĩ tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng bao gồm các loại thuốc từ kê đơn hoặc không kê đơn, dùng thuốc bắc, thuốc nam hay thuốc thảo dược khác đều phải báo rõ.
 • Cũng cần phải thông báo cho bác sĩ các tiền sử bệnh lý mà mình đang mắc phải để bác sĩ có chỉ định phù hợp hơn.
 • Sau khi sử dụng thuốc nếu có bất cứ triệu chứng lạ thường, khó chịu nào cũng cần phải thông báo sớm cho bác sĩ.
 • Khi tiêm thuốc cũng cần cẩn trọng, tiêm dưới nhiệt độ 20 độ C có thể sẽ gây đau.
 • Các bạn khi cần phẫu thuật và sử dụng thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride thì nên tìm đến các bệnh viện lớn để được thực hiện đúng với quy trình, có sự giám sát chữa trị từ bác sĩ có chuyên môn sẽ đảm bảo an toàn hơn.

2. Cách bảo quản thuốc hợp lý

Bên cạnh việc sử dụng thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride thì cũng cần phải cân nhắc và có cách bảo quản thuốc hợp lý. Việc bảo quản thuốc cũng không quá khó khăn nhưng có thể giữ thuốc được lâu, giữ được hiệu quả vốn có của thuốc. Vậy nên các bạn cần:

 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng dưới 30 độ C, nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Không để thuốc ở nơi ẩm ướt, có nhiều ánh nắng từ mặt trời.
 • Kiểm tra hạn sử dụng của thuốc thường xuyên, nếu thuốc đã hết hạn thì không được sử dụng tiếp.

Những câu hỏi thường gặp về thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride

Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride cho tác động trực tiếp lên người dùng, hỗ trợ trong các cuộc phẫu thuật nên việc có những câu hởi hay thắc mắc xoay quanh thuốc cũng là điều dễ hiểu. Dưới đây là một số câu hỏi có liên quan đến thuốc, Thuốc Mê Minh Hải sẽ giải đáp cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin tham khảo hữu ích.

1. Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride có thể gây ra tương tác gì không?

Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride có thể gây ra một số tương tác với những loại thuốc khác, có thể làm giảm tác dụng hoặc làm thay đổi các tác dụng của những loại thuốc khác. Do đó, việc làm cần thiết trước khi sử dụng thuốc là phải thông báo cho bác sĩ tất cả các loại thuốc các bạn vừa mới ngưng dùng hoặc đang trong quá trình dùng để bác sĩ nắm tình hình cho liều dùng phù hợp hơn. Và lưu ý các bạn không tự ý dùng thuốc, thay đổi liều dùng hoặc ngưng sử dụng nếu không có sự cho phép từ bác sĩ.

Đối với các loại thức ăn hoặc đồ uống thì cũng có một số loại có thể gây ra tương tác thuốc. Vậy nên khi dùng thuốc cần hỏi rõ bác sĩ về các loại đồ ăn thức uống cần tránh, cũng cần tham khảo thêm về vấn đề có được dùng rượu, bia hay thuốc là trong quá trình dùng hay không để biết cách phòng tránh, không gặp phải các tác hại ngoài ý muốn.

Tình trạng sức khỏe của người sử dụng cũng có thể gây ra những tương tác xấu, vậy nên người dùng cũng cần phải thông báo cho bác sĩ về tất cả những bệnh tật hay tiền sửu bệnh lý để bác sĩ nắm tình hình có những hướng chỉ định sử dụng tốt nhất.

Để tránh xảy ra các tương tác không mong muốn khi dùng thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride cần thông báo cho bác sĩ thể trạng cơ thể, các loại thuốc đang dùng để tránh tương tác thuốc
Để tránh xảy ra các tương tác không mong muốn khi dùng thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride cần thông báo cho bác sĩ thể trạng cơ thể, các loại thuốc đang dùng để tránh tương tác thuốc

2. Có tác dụng phụ gì khi dùng thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride?

Khi sử dụng thuốc tê Bupivacaine Hydrochloride quá liều, khả năng hấp thu thuốc của người dùng quá nhanh hoặc sơ ý tiêm vào mạch máu thì vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Những tác dụng phụ này hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng nhiều lên tim và hệ thần kinh, do đó phải hết sức cẩn trọng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc người dùng vẫn có thể gặp phải những tác dụng phụ thường gặp như sau:

 • Huyết áp có thể giảm nhẹ, cơ thể cảm thấy chóng mặt, choáng nhẹ.
 • Cảm thấy buồn nôn, trong người thấy nôn nao, lo lắng.
 • Nhịp tim có thể đập nhanh chậm không đều, tức ngực, có thể ngất xỉu.
 • Người cảm thấy đau đầu, buồn ngủ nhiều hơn.
 • Thân nhiệt có thể tăng cao, bị sốt, ớn lạnh, người bị run rẩy.
 • Đi tiểu khó khăn, bí tiểu.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gặp phải những tác dụng phụ hiếm gặp như sau:

 • Bị rối loạn hệ thần kinh, bị tê cứng liên tục, giảm cảm giác.
 • Bị đau lưng, mờ mắt, lác mắt, giảm thị lực, thính lực.

Vậy nê, sau khi dùng thuốc nếu thấy cơ thể có những triệu chứng lạ thường thì phải thông báo ngay cho bác sĩ, để có được hướng khắc phục phù hợp, tránh cho cơ thể gặp phải những nguy hiểm không đáng có.

Thuốc Mê Minh Hải – Địa chỉ cung ứng thuốc mê ngủ uy tín?

Thuốc gây tê Bupivacaine Hydrochloride các bạn rất khó có thể mua được bên ngoài, thuốc hầu như được lưu hành và sử dụng tại các bệnh viện, phòng khám có đăng ký kinh doanh chỉnh chu. Và nếu cần sử dụng thuốc tê Bupivacaine Hydrochloride thì các bạn nên đến các cơ sở y tế để được điều trị và chỉ định liều lượng sử dụng phù hợp với thể trạng của mỗi người.

Nếu các bạn cần mua các loại thuốc mê, thuốc ngủ để hỗ trợ thêm giúp cải thiện chứng mất ngủ, khó ngủ thì có thể liên hệ cho Thuốc Mê Minh Hải. Nơi đây hiện là đơn vị uy tín có cung cấp các loại thuốc mê dạng nước, bột, xịt khí mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy hài lòng và yên tâm nhất khi sử dụng các dịch vụ tại đây.

 • Đây là cơ sở uy tín, nói KHÔNG với các loại thuốc mê giả nhái gây hại cho sức khỏe người dùng, vậy nên được khá nhiều người tin tưởng và tìm đến mua hàng mỗi khi cần.
 • Kinh doanh luôn đặt khách hàng và uy tín thương hiệu lên hàng đầu, các sản phẩm tại đây khi nhập đều được tuyển chọn khá gắt gao, hàng được nhập liên tục nên có ngày sản xuất tương đối mới.
 • Các loại thuốc đều có sẵn tại cửa hàng để phục vụ các bạn. Thuốc đều có mức giá ổn định, nhiều ưu đãi, quy trình mua hàng đơn giản, tạo mọi điều kiện thuận tiện nhất cho khách hàng.
 • Cửa hàng nhận tư vấn liên tục 24/7, có nhận giao hàng toàn quốc nên với những khách hàng ở xa có thể đặt hàng online, thuốc sẽ được giao đến tận nơi cho các bạn, cho phép kiểm tra trước khi nhận hàng.
 • Nhân viên cũng được đào tạo rất chỉnh chu, chăm sóc khách hàng rất nhiệt tình, có vấn đề gì thắc mắc các bạn hoàn toàn có thể liên hệ nhờ tư vấn, nhân viên sẽ hỗ trợ các bạn tìm được loại thuốc phù hợp mang lại hiệu quả sử dụng cao.

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH DÙNG VÀ ĐẶT HÀNG MỘT CÁCH CHI TIẾT NHẤT !

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG 24/7: 0987700004

Địa chỉ TPHCM: 15k, Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ Đà Nẵng: Ngã 3 Huế, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ Hà Nội: Số 168, Đỗ Đức Dục, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: tribenhmatngu.net

Chỉ đường: https://goo.gl/maps/aJyYbFBGq1JYEhS59

Có thể bạn quan tâm:

#11 Thuốc Kích Dục Nữ Loại Mạnh Nhất Hiện Nay Tác Dụng Tốt

10+ Nưc Hoa Kích Dục Nữ Chính Hãng Kích Thích Cực Mạnh

Thuốc thôi miên Scopolamine dạng nước CỰC MẠNH chính hãng giá rẻ

Cùng chuyên mục

4 Tháng Năm, 2021
Thuốc Estazolam là loại thuốc ra sao? Có tác dụng như thế nào? Thuốc được chỉ định dùng và chống chỉ định dùng với những trường hợp nào? Cách dùng và liều dùng thuốc cho hiệu quả tốt? Những...
1 Tháng Ba, 2021
Thuốc Ethyl Chloride là thuốc như thế nào? Có hàm lượng ra sao? Thuốc có tác dụng hiệu quả ra sao? Chỉ định sử dụng trong những trường hợp như thế nào? Cách dùng thuốc như thế nào cho...
5 Tháng Mười Hai, 2019
Hiện nay ở Việt Nam, thuốc omega 3 được người ta ví như một loại siêu thực phẩm. Với những tác dụng vô cùng tuyệt vời như là tốt cho tim mạch, cải thiện trí não, làm đẹp da,...
22 Tháng Mười Một, 2019
Thuốc mê có lẽ là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Không những là một sản phẩm dành cho những người người bị mất ngủ mà còn được dùng nhiều trong...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo Chat Online