Thuốc Gây Mê Calypsol: Thành Phần, Công Dụng Lưu Ý Khi Dùng

Mục Lục Nội Dung Bài Viết

5/5 - (100 bình chọn)

Thuốc mê Calypsol là loại thuốc gì? Thuốc có tác dụng như thế nào? Chỉ định và chống chỉ định sử dụng với những trường hợp nào? Cách dùng và liều dùng của thuốc ra sao? Có thể gây ra tác dụng phụ như thế nào cho người dùng? Tìm mua thuốc mê ở đâu để đảm bảo hàng chính hãng? Cùng Thuốc Mê Minh Hải theo dõi bài viết dưới đây để không bỏ lỡ các thông tin tham khảo hữu ích về thuốc gây mê Calypsol. 

Thông tin về thuốc mê Calypsol

Thuốc Calypsol là một loại thuốc mê dạng biệt dược được dùng trong các bệnh viện để hỗ trợ chữa bệnh. Thuốc có tác dụng mạnh nên dùng thuốc cần theo sự chỉ định và thực hiện bởi các y bác sĩ có chuyên môn và có những dụng cụ hỗ trợ đầy đủ. Những thông tin về thuốc như sau:

 • Tên thuốc: Calypsol
 • Thành phần chính trong thuốc là hoạt chất Ketamine.
 • Dạng bào chế: Là dung dịch lỏng dạng tiêm.
 • Hàm lượng: 500mg/ 10ml.
 • Quy cách: Một hộp có 5 lọ thuốc, 10ml/ lọ.
 • Hạn dùng: Các bạn xem kĩ có in trên bao bì thuốc.
Thuốc mê Calypsol dùng hỗ trợ gây mê trong các cuộc phẫu thuật
Thuốc mê Calypsol dùng hỗ trợ gây mê trong các cuộc phẫu thuật

Tác dụng của thuốc mê Calypsol

Thuốc mê Calypsol là một loại thuốc có tác dụng giúp tác động sâu vào não bộ, khiến người dùng bị gây tê và không còn cảm giác đau đớn khi tiến hành các cuộc phẫu thuật. Nhờ vậy, bác sĩ cũng dễ dàng thực hiện các thao tác phẫu thuật hơn.

Thuốc cũng có tác dụng gây mê trong khi thực hiện các cuộc phẫu thuật ngắn hạn, người dùng sẽ tiến vào trạng thái mê và không có cảm giác đau đớn. Vì vậy mà quá trình phẫu thuật cũng nhanh gọn và thuận lợi hơn. Thuốc cũng có tác dụng là thuốc dẫn mê rồi sau đó kết hợp thêm với các loại thuốc gây mê khác để gây mê được hiệu quả hơn. Với phương pháp này thì thuốc mê Calypsol sẽ giúp làm tăng tác dụng các thuốc gây mê yếu giúp gây mê hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, thuốc mê Calypsol còn được bác sĩ chỉ định dùng trong một số trường hợp khác không nằm trong phần chỉ định có in trên thuốc. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng thuốc để điều trị bệnh khi có sự hướng dẫn và chỉ định trực tiếp từ bác sĩ để đảm bảo an toàn nhất có thể.

Chỉ định và chống chỉ định sử dụng của thuốc mê Calypsol

Với những hiệu quả mà thuốc gây mê Calypsol mang lại, thuốc được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp như sau:

 • Người cần gây tê, giảm đau khi thực hiện phẫu thuật.
 • Chủ định gây mê trong các cuộc phẫu thuật ngắn.
 • Dùng để tiến hành khởi mê trước khi dùng các loại thuốc khác để gây mê.
 • Chỉ định dùng cho những trường hợp khác theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc gây mê Calypsol, dưới đây là một số trường hợp thuốc chống chỉ định sử dụng, các bạn cần cân nhắc hơn. 

 • Không dùng cho người có dị ứng hay mẫn cảm với thành phần có trong thuốc.
 • Chống chỉ định với người bị các tai biến mạch máu não.
 • Cũng không sử dụng cho người bị suy tim.
 • Nghiêm cấm việc dùng thuốc sai mục đích, gây hại cho người khác.

Cách dùng và liều dùng của thuốc mê Calypsol

Cách dùng: Thuốc mê Calypsol được dùng dưới dạng tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp. Thuốc được các y bác sĩ chuẩn bị và thực hiện việc tiêm, phải có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ khi tiêm để đảm bảo hơn trong quá trình dùng thuốc.

Liều dùng: Tùy mỗi thể trạng người dùng mà được chỉ định liều sử dụng cho phù hợp, do đó không tự ý sử dụng tại nhà. Các bạn có thể tham khảo liều lượng thường dùng sau đây:

 • Tiêm tĩnh mạch: Người lớn tiêm từ 1 – 4,5mg/ kg; Trẻ em thì tiêm liều lượng khoảng 0,5 – 4,5mg/ kg.
 • Liều dùng tiêm bắp: Người lớn tiêm khởi đầu từ 6,5 – 13mg/ kg. Một liều tiêm 10mg/ kg có thể giúp người bệnh gây mê ngủ sâu từ 15 đến 25 phút; Trẻ em tiêm bắp với liều từ 2 – 5mg/ kg.
Thuốc mê Calypsol được dùng ở dạng tiêm tĩnh mạch và được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn
Thuốc mê Calypsol được dùng ở dạng tiêm tĩnh mạch và được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn

Những lưu ý khi sử dụng thuốc mê Calypsol

Những lưu ý khi sử dụng thuốc là điều các bạn nên quan tâm, điều này giúp các bạn biết cách sử dụng, tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn. Sau đây là một số lưu ý có liên quan đến thuốc, các bạn có thể theo dõi tham khảo thêm.

1. Thận trọng khi sử dụng thuốc

 • Cần tìm hiểu mọi thông tin về thuốc gây mê Calypsol để hiểu và nắm rõ hơn về thuốc.
 • Hỏi kĩ các bác sĩ về những lưu ý có liên quan đến thuốc để biết cách phòng tránh tốt hơn.
 • Cần thông báo cho bác sĩ nếu là người đang mang thai và người đang cho con bú để có chỉ định dùng đúng hơn.
 • Dùng thuốc cho trẻ em và người cao tuổi phải thận trọng ở mức cao nhất.
 • Thông báo cho bác sĩ tất cả các loại thuốc đang dùng, kể cả các loại thuốc bổ, thuốc thảo mộc.
 • Nếu mắc nhiều bệnh lý khác nhau hoặc có các rối loạn trong cơ thể cũng phải thông báo thật cặn kẽ cho bác sĩ.
 • Thận trong sau khi dùng xong không làm các công việc cần sự tập trung cũng như vận hành máy móc hay lái xe có thể gây nguy hiểm.
 • Thuốc được dùng ở dạng tiêm tĩnh mạch, được thực hiện bởi người có chuyên môn và dụng cụ tốt, không tụ ý sử dụng và lạm dụng với liều lượng cao.
 • Mua và dùng đúng thuốc chất lượng cũng là một vấn đề cần lưu ý kĩ hơn.

2. Cách bảo quản thuốc

Thuốc gây mê Calypsol cũng nên bảo quản một cách thật hợp lý để đảm bảo giữ thuốc được lâu hơn, tránh thuốc bị hư hỏng làm giảm hiệu quả khi sử dụng.

 • Nên để thuốc ở những nơi khô ráo, thoáng mát, có nhiệt độ thích hợp.
 • Để thuốc tránh xa những nơi ẩm ướt, nơi có ánh sáng mặt trời quá mạnh.
 • Sau khi tiêm xong thì cần đậy thuốc lại ngay.
 • Với những loại thuốc đã hết hạn thì tuyệt đối không được sử dụng tiếp.

Những thắc mắc xoay quanh thuốc mê Calypsol

Đây là loại thuốc mê có tác dụng mạnh nên những thắc mắc và những câu hỏi xoay quanh thuốc cũng có khá nhiều. Vậy nên, Thuốc Mê Minh Hải sẽ giải đáp một số câu hỏi có liên quan đến thuốc để các bạn tham khảo thêm và biết cách sử dụng thuốc hợp lý hơn.

1. Thuốc mê Calypsol có gây ra tác dụng phụ gì hay không?

Trong khi sử dụng thuốc mê Calypsol hoàn toàn có thể gặp phải một số tác dụng phụ sau đây. Cần thông báo cho bác sĩ ngay nếu cảm thấy có nhiều khó chịu và có những triệu chứng bất thường để có hướng khắc phục thật nhanh chóng.

 • Có các dị ứng như phát ban, ngứa, khó thở, nhịp tim không ổn định, huyết áp tăng nhanh.
 • Xuất hiện nhiều ảo giác, hành vi bị nhầm lẫn rối loạn.
 • Có cảm giác buồn nôn, nôn, chóng mặt và thậm chí là bị đau đầu.
 • Tâm trạng có nhiều bồn chồn, lo lắng, tâm trạng kích động.
 • Đi tiểu trở nên khó khăn và bị đau đường tiểu.
 • Có thể gặp tình trạng bị đỏ hoặc bị sưng ở những chỗ đã tiêm thuốc.

Do đó, khi được chỉ định dùng thuốc, với mỗi thể trạng sẽ có những phản ứng với thuốc khác nhau nên không được quá ỷ y. Tuân thủ theo mọi hướng dẫn từ các y bác sĩ để đảm bảo chữa bệnh nhanh chóng, tránh gặp phải những vấn đề khó chịu khi sử dụng thuốc.

Thuốc mê Calypsol có thể gây nên tác dụng phụ đau đầu, chóng mặt, buồn nôn... nên cần thận trọng trong quá trình dùng và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ
Thuốc mê Calypsol có thể gây nên tác dụng phụ đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… nên cần thận trọng trong quá trình dùng và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ

2. Thuốc mê Calypsol có tương tác như thế nào?

Thuốc mê Calypsol trong quá trình sử dụng cũng cần lưu ý những vấn đề sau để tránh xảy ra các tương tác không mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc.

Thuốc có thể tương tác với các loại thuốc Carbinoxamine, Cocaine, Doxylamine, một số loại thuốc chống trầm cảm, Benzodiazepine, Suvorexant… Do đó phải thông báo tất cả các loại thuốc mà mình đang dùng để bác sĩ nắm tình hình và có chỉ định sử dụng phù hợp hơn.

Trong quá trình dùng thuốc cũng nên hạn chế và không sử dụng các loại rượu, bia, thuốc lá để tránh gặp tương tác với thuốc. Nên hỏi rõ bác sĩ các loại thức ăn, đồ uống có thể sử dụng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để đem đến hiệu quả chữa bệnh được tốt hơn.

Mua thuốc mê Calypsol chính hãng ở đâu tại TPHCM?

Thuốc mê Calypsol là loại thuốc biệt dược chuyên dùng trong các cơ sở y tế nên rất khó tìm mua bên ngoài và thuốc khi dùng phải có sự chỉ định từ các y bác sĩ. Nếu muốn tìm mua thuốc thì cần đến các bệnh viện lớn để mua. Khi mua hàng phải kiểm tra thuốc thật cẩn thận trong ngoài để tránh mua phải hàng kém chất lượng gây nhiều hệ lụy xấu khi sử dụng.

Nếu các bạn muốn tìm mua các loại thuốc mê khá hỗ trợ cho mục đích chữa bệnh tại nhà thì có thể liên hệ ngay cho Thuốc Mê Minh Hải. Đây là địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng, đảm bảo bạn sẽ có được trải nghiệm hài lòng nhất khi mua thuốc ngay tại đây.

 • Hiện nơi đây là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều người lựa chọn khi muốn tìm mua các loại thuốc mê chất lượng. Các loại thuốc ở đây đều được tuyển chọn gắt gao khi nhập, là hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Các sản phẩm đều được nhập từ nhiều quốc gia lớn, đảm bảo mang đến những loại thuốc mới với chất lượng ở mức cao nhất, đem lại hiệu quả tốt khi dùng.
 • Nơi đây có bán đa dạng nhiều loại thuốc khác nhau, từ thuốc ngủ đến thuốc mê và còn có cả các sản phẩm phòng the như thuốc kích dục nữ cực mạnh, nước hoa kích dục nữ tốt. Hàng đều luôn có sẵn và trưng bày tại cửa hàng.
 • Có cửa hàng ở nhiều thành phố lớn tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các bạn đến mua hàng. Ngoài ra nơi đây cũng nhận giao hàng toàn quốc, với những khách hàng ở xa có thể đặt giao, thuốc sẽ được vận chuyện đến tận nơi cho các bạn.
 • Đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng hết mình. Nếu có điều gì thắc mắc các bạn cứ liên hệ bất cứ lúc nào để được tư vấn và lựa chọn được loại sản phẩm ưng ý nhất.

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH DÙNG VÀ ĐẶT HÀNG MỘT CÁCH CHI TIẾT NHẤT !

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG 24/7: 0987700004

Địa chỉ TPHCM: 15k, Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ Đà Nẵng: Ngã 3 Huế, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ Hà Nội: Số 168, Đỗ Đức Dục, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: tribenhmatngu.net

Chỉ đường: https://goo.gl/maps/aJyYbFBGq1JYEhS59

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc mê ngủ Rescue Night cực mạnh

Thuốc Gây Mê Dạng Nước Diazepam

Thuốc mê dạng xịt Ete Nanoly cực mạnh giá rẻ chính hãng Hoa Kỳ

Cùng chuyên mục

19 Tháng Một, 2021
Thuốc mê Desflurane là thuốc như thế nào? Khi sử dụng thuốc đem đến cho người dùng những tác dụng ra sao? Thuốc được chỉ định và chống chỉ định dùng với những trường hợp nào? Cách dùng của...
23 Tháng Mười Hai, 2019
Kể từ lần xuất hiện đầu tiên vào năm 1846, thuốc mê đã trở thành một trong những loại dược phẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Thuốc mê góp phần cứu sống...
26 Tháng Mười Hai, 2019
Để mua được một sản phẩm thuốc mê tốt thì cần những yếu tố gì? Đầu tiên đó là tác dụng, chất lượng và khoảng cách vận chuyển. Nếu bạn chọn được sản phẩm tốt rồi mà nơi vận...
6 Tháng Sáu, 2020
Thuốc gây mê dùng làm gì? Cơ chế tác dụng của thuốc gây mê. Thuốc Mê Minh Hải là địa chỉ uy tín chuyên phân phối các sản...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo Chat Online